Hero Slide

Đồng đô la Mỹ vẫn ổn định. Lạm phát vẫn là một mối quan tâm tiềm ẩn. Nền kinh tế tổng thể của Nhật Bản tiếp tục phục hồi. Liệu đồng yên có thể được kỳ vọng?

Tóm tắt: Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ trong ngày giao dịch này. Tính đến thời điểm báo chí, nó tạm thời báo cáo 92,87, tăng 0,03%; tính đến thời điểm báo chí, đô la Mỹ so với đồng yên tạm thời báo cáo 109,5805, tăng 0,11%.

Vào ngày 20 tháng 7, đồng đô la Mỹ tăng nhẹ trong ngày giao dịch này, tính đến thời điểm báo chí tạm tính là 92,87, tăng 0,03%; tính đến thời điểm báo chí, đô la Mỹ so với đồng yên tạm thời báo cáo 109,5805, tăng 0,11%.

Lạm phát vẫn là mối quan tâm của Hoa Kỳ

Hôm thứ Hai, chỉ số đô la Mỹ tăng 0,13% lên 92,82, tăng cao tới 0,36%, đạt mức cao nhất trong hơn ba tháng là 93,04. Thị trường lo ngại về sự lây lan của biến thể delta virus vương miện mới đã thúc đẩy nhu cầu về an toàn- tài sản trú ẩn. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ đã giảm trở lại từ mức cao vào cuối phiên giao dịch do đồng yên và franc Thụy Sĩ tăng giá khi khẩu vị rủi ro giảm; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm mạnh 11,6 điểm cơ bản xuống 1,17%, mức thấp nhất kể từ tháng Hai. 12.

Christopher Vecchio, một nhà phân tích cấp cao tại DailyFX.com, một bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới ngoại hối IG, nói rằng bức tường lo lắng đang được xây dựng. đồng đô la đã hội tụ thành một xung lực phòng ngừa rủi ro mạnh mẽ trên thị trường.

Image

Bên cạnh đó, vấn đề lạm phát vẫn khiến các nhà đầu tư lo ngại, các đảng viên Dân chủ ngày càng lo ngại rằng giá cả tăng cao sẽ trở thành vũ khí chính trị lợi hại để đảng Cộng hòa sử dụng chống lại họ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm tới. Với việc giá tiêu dùng tăng cao trên tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế Mỹ, ngày 19/7, Tổng thống Mỹ Biden đã gửi thông điệp tới các cử tri: Nếu bạn lo lắng về lạm phát, bạn nên ủng hộ cơ sở hạ tầng và các kế hoạch chi tiêu trong nước của mình. Biden nói rằng các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng và hỗ trợ hộ gia đình nằm trong kế hoạch chi tiêu trong nước trị giá 4,5 nghìn tỷ USD của họ sẽ tài trợ cho tăng trưởng kinh tế trong nhiều thập kỷ, tăng lao động và giữ giá cả ở mức thấp.

Nếu lạm phát tiếp tục tăng trong thời gian còn lại của năm nay, điều đó sẽ khiến đảng Cộng hòa tin rằng kế hoạch chi tiêu trong nước của Biden là thiếu thận trọng và đảng Dân chủ đang cố gắng bơm hàng nghìn tỷ đô la vào quỹ chính phủ vào nền kinh tế quá nóng. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện McConnell cáo buộc đảng Dân chủ đang cố gắng loại bỏ lạm phát thông qua tiêu dùng. Đồng thời, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Texas Jokonen cáo buộc đảng Dân chủ thiếu trách nhiệm đối với các khoản chi khổng lồ của họ.

Image

Nền kinh tế tổng thể của Nhật Bản tiếp tục phục hồi

Hôm qua, đô la Mỹ đã giảm 0,55% xuống 109,46 so với đồng yên; các nhà giao dịch ở New York cho biết rằng các tài khoản có đòn bẩy đã được bán, nhưng chúng được hỗ trợ bởi các lệnh mua trên 109,11; mức cắt lỗ dự kiến ​​sẽ dưới mức trung bình động 100 tuần 108,90 nhưng dự kiến ​​sẽ ở mức thấp hơn Có lệnh mua. Ngày giao dịch này, khi chỉ số đô la Mỹ tăng trở lại, đồng đô la Mỹ so với đồng yên cũng tăng trở lại.

Trong một báo cáo hàng tháng được nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga phê duyệt vào thứ Hai, chính phủ tuyên bố rằng họ nên chú ý đầy đủ đến tác động của các xu hướng lây nhiễm đối với nền kinh tế trong và ngoài nước. Chính phủ cho biết trong đánh giá tháng 7 về điều kiện kinh tế: “Một số khu vực của nền kinh tế đang thể hiện ngày càng yếu hơn, nhưng dưới môi trường khắc nghiệt do dịch bệnh gây ra, nền kinh tế nói chung tiếp tục phục hồi”.

Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản đã nâng mức đánh giá về điều kiện doanh nghiệp lần đầu tiên sau bốn tháng, chủ yếu là do cuộc khảo sát về triển vọng ngắn hạn từ tháng 4 đến tháng 6 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho thấy các dấu hiệu phục hồi trong điều kiện doanh nghiệp. Hiện các cơ quan chức năng mô tả các điều kiện kinh doanh có dấu hiệu phục hồi, nhưng cho rằng điều kiện kinh doanh ở một số khu vực vẫn còn nghiêm trọng. Điều này tốt hơn so với đánh giá tháng trước.

VINVITO