Hero Slide

Dữ liệu kinh tế hỗn hợp, đồng đô la Mỹ rối ren và biên bản của Fed trong tuần này có thể định hướng các hướng đi mới

Tóm tắt: Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ trong ngày giao dịch này. Tính đến thời điểm báo chí, nó tạm thời báo cáo 92,22, giảm 0,03%.

Ngày 5 tháng 7, chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ trong ngày giao dịch này, tính đến thời điểm báo chí, nó tạm thời báo cáo 92,22, giảm 0,03%. Kể từ tín hiệu diều hâu gần đây của Fed, đồng đô la Mỹ vẫn mạnh và bây giờ chúng ta cần chờ đợi thái độ tiếp theo của Fed.

Tốt xấu lẫn lộn, phi nông nghiệp khiến đồng USD trở nên "rối ren"

Báo cáo phi nông nghiệp được công bố vào tối thứ Sáu tuần trước cho thấy 850.000 việc làm mới đã được bổ sung trong tháng Sáu, tốt hơn dự kiến. Đây là dữ liệu được thị trường chờ đợi từ lâu khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá tốc độ chính sách của Fed. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp không đạt như kỳ vọng, tăng 0,1 điểm phần trăm lên 5,9%. Các nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống còn 5,6%. Báo cáo được cho là không đủ mạnh để khuyến khích Fed rút khỏi các chính sách nới lỏng càng sớm càng tốt. Bị ảnh hưởng bởi điều này, đồng đô la Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong ba tháng mà nó đạt được trước đó vào thứ Sáu, vì các nhà phân tích tin rằng báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 6 ở Hoa Kỳ là trái chiều.

Tuy nhiên, báo cáo phi nông nghiệp vẫn được coi là một hiện tượng tích cực trên thị trường lao động Mỹ, có thể thúc đẩy sự thay đổi chính sách của Fed.

Các nhà phân tích cho rằng về tổng thể, báo cáo là mạnh mẽ và đang đi đúng hướng, điều này sẽ củng cố lý do của Fed để sớm bắt đầu giảm quy mô mua tài sản. Do đó, về lâu dài, điều này sẽ có lợi cho đồng đô la Mỹ.

Tiếp theo, thị trường vẫn cần quan tâm đến định hướng chính sách của Fed. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã đưa ra một tín hiệu bất ngờ đối với thị trường vào tháng trước, khi cho rằng có thể sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến ​​để kiềm chế lạm phát. Kể từ đó, đồng đô la Mỹ đã mạnh lên trên diện rộng. Đây là hỗ trợ chính cho đồng USD trong thời gian tới.

Image

Theo dõi Biên bản của Fed trong tuần này

Vào thứ Hai, thị trường tài chính Hoa Kỳ sẽ đóng cửa trong một ngày do kỳ nghỉ Lễ Độc lập. Nhà phân tích thị trường Patti Domm chỉ ra rằng từ ngữ chính sách của Fed có thể trở thành chất xúc tác bất ngờ cho thị trường.

Tuần này, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6. Trong nghị quyết cuối cùng, Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm mua trái phiếu. Nếu biên bản cuộc họp tháng 6 tiết lộ thêm chi tiết, nó có thể ảnh hưởng đến thị trường.

Các nhà quan sát Fed thường kỳ vọng rằng Fed sẽ công bố thêm chi tiết về việc giảm quy mô mua nợ tại hội thảo thường niên ở Jackson Hole, Wyoming vào cuối tháng 8, và sau đó bắt đầu chậm lại vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022. Tốc độ mua nợ .

Hiện dịch bệnh Mỹ đã chững lại và tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng, kinh tế Mỹ nhìn chung phục hồi mạnh, dữ liệu mạnh và lạm phát gia tăng có thể khiến chính sách nới lỏng của Fed phải nhấn nút tạm dừng ngay khi đó Mỹ đồng đô la sẽ Quay lại kênh tăng giá.

VINVITO