Hero Slide

ออสซี่, กีวีส่องประกายเมื่อมีความเสี่ยงกลับมา; บริษัท เงินดอลลาร์

Image

NZD / USD ซื้อขายใกล้ระดับต่ำสุดรายสัปดาห์ (0.6600) แม้ว่าสหรัฐและจีนดูเหมือนจะพร้อมที่จะลงนามในข้อตกลงการค้าระยะที่หนึ่งและอัตราการแลกเปลี่ยนอาจแสดงพฤติกรรมที่เป็นหมีมากขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ) ถอยกลับจากดินแดนที่ซื้อมากเกินไป

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับคู่แข่งในวงกว้างและกำลังจะเข้าสู่สัปดาห์ที่ดีที่สุดในรอบสองเดือนเนื่องจากความคาดหวังของสงครามในตะวันออกกลางที่สหรัฐและอิหร่านถอยห่างออกไปจากการเผชิญหน้าต่อไป

“ ความเชื่อมั่นในความเสี่ยงกลับมาจากการผ่อนคลายความตึงเครียดทางการเมืองและความหวังในการทำข้อตกลงการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯในช่วงต้นสัปดาห์หน้า” มานูเอลโอลิเวอร์โอลิกนักยุทธศาสตร์สกุลเงินของ Credit Agricole ในลอนดอนกล่าว

Aussie AUD = D3 ได้รับหนึ่งในสามของร้อยละ 0.68755 $ แม้ว่าความแข็งแกร่งถูกควบคุมจากการเดิมพันที่เพิ่มขึ้นของการลดอัตราดอกเบี้ยเร็วที่สุดเท่าที่กุมภาพันธ์เนื่องจากสัปดาห์ของบุชไฟเออร์ที่มีเงาเหนือเศรษฐกิจที่กว้างขึ้น [AUD /]

ดอลลาร์กีวี NZD = D3 ขยับขึ้น 0.2% เป็น $ 0.6622

แม้ว่ารายสัปดาห์จะมีค่าเหนือกว่าในพื้นที่ G10 FX เนื่องจากข้อมูลที่แข็งแกร่งในสัปดาห์นี้โดยมีข้อมูลแสดงการฟื้นตัวในภาคบริการของสหรัฐการว่างงานที่ลดลงและการจ้างงานภาคเอกชนที่แข็งแกร่ง

ข้อมูลดังกล่าวยังอยู่ภายใต้การลดลงของอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันระหว่างพันธบัตรสหรัฐและยุโรปที่มีการแพร่กระจายระหว่างคลังสหรัฐและหนี้เยอรมันที่เทียบเท่าสำหรับการซื้อขายครบ 10 ปีใกล้ 210 bps US10DE10YT = RR

เมื่อเทียบกับตะกร้าของคู่แข่ง. DXY ดอลลาร์ได้รับ 0.6% ซึ่งเพิ่มขึ้นรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน มันถือ บริษัท ที่ 97.44 ในวันศุกร์

การเคลื่อนไหวในสกุลเงินหลักอื่น ๆ มีความสุภาพเล็กน้อยในวันศุกร์โดยผู้ค้าให้ความสำคัญกับข้อมูลตลาดงานในเดือนธันวาคมที่มีกำหนดเวลา 1330 GMT การคาดการณ์ฉันทามติสำหรับ 164,000 ตำแหน่งงานพิเศษในเดือนธันวาคมหลังจากที่เพิ่มขึ้น 266,000 ตำแหน่งในเดือนพฤศจิกายน

นักแสดงที่แข็งแกร่งอีกคนในสัปดาห์นี้คือเงินหยวนของจีนซึ่งพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนแม้จะมีความปั่นป่วนทางการเมืองทางการเมืองจากการมองโลกในแง่ดีมากขึ้นเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่จะลงนามในข้อตกลงการค้าจีน

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ผู้ซึ่งประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่าข้อตกลงการค้าระยะที่ 1 กับจีนจะลงนามเมื่อวันที่ 15 มกราคมกล่าวในวันพฤหัสบดีว่าข้อตกลงดังกล่าวอาจมีการลงนามในไม่ช้า

VINVITO