Hero Slide

ทองคำไม่ได้เป็นที่ปลอดภัยการประกันพอร์ตโฟลิโอ - LCG

Image

การปรับปรุงแง่ดีของนักลงทุนเนื่องจากความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่านจะลดลงในราคาทองคำเพียงวันเดียวหลังจากที่ทำสถิติสูงสุดในรอบหลายปี

อย่างไรก็ตามนักยุทธศาสตร์การตลาดรายหนึ่งกล่าวว่านักลงทุนควรมองข้ามความผันผวนระยะสั้นในตลาดโลหะมีค่าและมุ่งเน้นไปที่ภาพรวมขนาดใหญ่ ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ Kitco News นาย Jasper Lawler หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ London Capital Group กล่าวว่าในขณะที่การดำเนินการทองคำในปีใหม่นั้นน่าประทับใจนักลงทุนไม่ควรซื้อทองคำด้วยมุมมองระยะยาวจากมุมมองทางการเมือง เหตุการณ์

“ ความต้องการที่พักอาศัยที่ปลอดภัยนั้นดีสำหรับการยกในระยะสั้น แต่มันไม่ยั่งยืนในระยะยาวและนั่นคือสิ่งที่เราเห็นในตอนนี้” เขากล่าว

แทนที่จะมองหาทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย Lawler กล่าวว่านักลงทุนควรมองว่ามันเป็นนโยบายการประกัน

ความคิดเห็นมาเมื่อราคาทองคำปรับตัวลงเกือบ 4% จากระดับสูงสุดในรอบหลายปีของวันพุธที่สูงกว่า 1,600 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ฟิวเจอร์สทองคำเดือนกุมภาพันธ์ซื้อขายล่าสุดที่ $ 1,553.80 ต่อออนซ์ แม้ว่าราคาสามารถผลักดันให้ต่ำลงต่อไป Lawler กล่าวว่ามีความไม่แน่นอนมากในโลกสำหรับแนวโน้มขาขึ้นปัจจุบันถึงจุดจบ

“ ฉันไม่คิดว่าเราต้องพูดถึง $ 1,200 หรือแม้แต่ $ 1,300 ทองคำ ฉันคิดว่าความเชื่อมั่นผ่านระดับเหล่านั้นเป็นอย่างดี” เขากล่าว

เขาเสริมว่ามันควรจะเป็นความรู้สึกร่วมกันที่จะถือทองเป็นป้องกันความเสี่ยงต่อการปรับฐานในตลาดทุน

“ แนวโน้มที่เราเห็นว่าทองคำเป็นของตัวเองเนื่องจากหุ้นได้ปรับตัวขึ้นอย่างเหมาะสมเพราะคุณต้องการถือบางสิ่งที่จะลดความเสี่ยงในการลงทุนของคุณ” เขากล่าว

Lawler กล่าวว่าทองคำเป็นนโยบายการประกันที่ดีกว่าพันธบัตรเนื่องจากเขาเห็นว่าอัตราผลตอบแทนที่แท้จริงยังคงลดลง แม้ว่าธนาคารกลางคาดว่าจะยังคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำในปัจจุบัน Lawler ตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาจะยังคงเติบโตงบดุลของพวกเขา

“ งบดุลของธนาคารกลางโลกกำลังเพิ่มขึ้น นั่นคือมาตรการผ่อนคลายที่นักลงทุนควรให้ความสนใจ” เขากล่าว

ธนาคารกลางไม่เพียง แต่จะยังคงอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ตลาดการเงินเท่านั้น แต่ Lawler กล่าวว่าพวกเขาจะปล่อยให้เงินเฟ้อเพิ่มขึ้นเช่นกัน

“ [ประธานธนาคารกลางเจอโรม] พาวเวลล์กล่าวว่าเขาเต็มใจที่จะรับอัตราเงินเฟ้อสูงกว่าเป้าหมาย สำหรับฉันนั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทองคำ” เขากล่าว

VINVITO