Hero Slide

ดอลล่ามีความเสี่ยงอย่างรุนแรงท่ามกลางสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ

Image

มีความคาดหวังในเชิงบวกเกี่ยวกับสหรัฐอเมริกาและจีนที่จะเข้าทำข้อตกลง“ ระยะที่หนึ่ง” เมื่อต้นเดือนนี้ นี่จะเป็นการคลายสงครามการค้าระหว่าง 16 เดือนระหว่างประเทศ

หลังจากที่ลดลง 0.09% เงินดอลลาร์ซื้อขายที่ระดับ 108.62 เยน สกุลเงินมีมูลค่าอยู่ที่ 1.1074 ดอลลาร์ต่อยูโรในเอเชียเมื่อวันอังคารซึ่งถือว่าลดลงมากที่สุดซึ่งต่ำที่สุดในรอบ 2 สัปดาห์

เมื่อเทียบกับสเตอร์ลิงสกุลเงินสหรัฐมีมูลค่า $ 1.2956 ซึ่งต่ำ 1 เดือน ปอนด์ลุกขึ้นพร้อมสำมะโนประชากรแสดงถึงความสำเร็จของพรรคอนุรักษ์นิยมสำหรับการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

DYX ดัชนีค่าเงินดอลลาร์มีการอัพเดทอยู่ที่ 97.808 (ต่ำสองสัปดาห์) เทียบกับ 6 สกุลเงินหลัก สกุลเงินจีนร่วงลงสู่จุดต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ในตลาดบนฝั่งที่ 7.0295 ดอลลาร์

สกุลเงินหยวนของจีนก็พุ่งแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์เช่นกัน ปัญหา Greenback ทำให้สถานการณ์แย่ลงด้วยความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการแก้ไขสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน

ค่าเงินของออสเตรเลียก็ปรับตัวลดลงในไม่ช้าหลังจากการตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางออกมาเนื่องจากการประชุมนโยบายของธนาคารกลางออสเตรเลียในเดือนนี้

วอชิงตันและปักกิ่งต่างก็เก็บภาษีสินค้าการค้าเนื่องจากความสัมพันธ์ที่ทวีความรุนแรงขึ้นท่ามกลางสงครามการค้า ตามที่รัฐบาลสหรัฐฯระบุไว้ว่าวิธีการและกฎการค้าของจีนนั้นไม่ยุติธรรม

ภาษีส่งผลให้การค้าโลกชะลอตัวและส่งผลต่อความเสี่ยงของการตกต่ำในบางประเทศ ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจบางคนยืนยันว่าการเติบโตทั่วโลกที่ซบเซาอยู่ที่นี่จนกว่าจะถึงเวลาภาษีศุลกากรที่จะดำเนินต่อไป

เทรดเดอร์ของสกุลเงินก็เริ่มระมัดระวังค่าเงินดอลลาร์หลังจากการประชุมของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กับนายเจอโรมพาวเวลล์ประธานธนาคารกลางสหรัฐในวันจันทร์ ทรัมป์ยืนหยัดต่อสู้กับอัตราดอกเบี้ยที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ธนาคารกลางของประเทศออสเตรเลียยังคงยืนยันถึงความเป็นไปได้ของการลดอัตราเงินสดอีก 0.75% ในระหว่างการประชุมในเดือนพฤศจิกายนหลังจากมีอุปสรรคในการเติบโตของค่าจ้างแรงงานรวมถึงเงินเฟ้อ แต่มีข้อสังเกตว่านี่จะเป็นครั้งที่สี่ที่ธนาคารกลางจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยตั้งแต่เดือนมิถุนายนแตะระดับต่ำสุดตลอดเวลา

VINVITO