Hero Slide

Aussie, Kiwi tỏa sáng khi nguy cơ thèm ăn trở lại; công ty đô la

Image

Đồng bạc xanh đã kiên quyết chống lại một rổ lớn các đối thủ của mình và đang trên đường đăng tuần tốt nhất trong hai tháng khi triển vọng chiến tranh ở Trung Đông suy giảm khi Hoa Kỳ và Iran lùi bước trước cuộc đối đầu.

Tình cảm của rủi ro đã quay trở lại nhờ giảm bớt căng thẳng địa chính trị và hy vọng về một thỏa thuận thương mại tạm thời giữa Trung Quốc và Mỹ vào đầu tuần tới, theo ông Oliver Oliveri, một chiến lược gia tiền tệ tại Credit Agricole ở.

Aussie AUD = D3 đã tăng một phần ba phần trăm lên $ 0,68755 mặc dù sức mạnh đã được kiềm chế khi đặt cược giảm lãi suất vào đầu tháng 2 do các vụ cháy rừng đã phủ bóng lên nền kinh tế rộng lớn hơn. [AUD /]

Đồng đô la Kiwi NZD = D3 cũng tăng 0,2% lên 0,6622 đô la.

Tuy nhiên, trên cơ sở hàng tuần, đồng bạc xanh đã vượt trội so với không gian G10 FX nhờ dữ liệu mạnh trong tuần này, với dữ liệu cho thấy sự gia tăng trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ, tuyên bố thất nghiệp và tuyển dụng cá nhân vững chắc.

Dữ liệu cũng đã đặt sàn dưới sự thu hẹp chênh lệch lãi suất gần đây giữa trái phiếu Mỹ và châu Âu, với chênh lệch giữa Kho bạc Hoa Kỳ và nợ Đức tương đương cho kỳ hạn 10 năm giao dịch gần 210 bps. US10DE10YT = RR

Chống lại một rổ các đối thủ của nó .DXY, đồng bạc xanh đã tăng 0,6%, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 11. Nó giữ vững ở mức 97,44 vào thứ Sáu.

Sự thay đổi trong các loại tiền tệ chính khác rất khiêm tốn vào thứ Sáu, với các nhà giao dịch tập trung vào dữ liệu thị trường việc làm vào tháng 12 vào lúc 13h30 GMT. Dự báo đồng thuận là cho 164.000 việc làm thêm vào tháng 12, sau khi bội thu 266.000 được thêm vào tháng 11.

Một người biểu diễn mạnh mẽ khác trong tuần này là đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, đã leo lên mức cao nhất trong 5 tháng, bất chấp sự hỗn loạn địa chính trị, về sự lạc quan ngày càng tăng khi ngày 15 tháng 1 để ký kết thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ sắp tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã tuyên bố vào tháng trước rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc sẽ được ký kết vào ngày 15 tháng 1, cho biết hôm thứ Năm, thỏa thuận có thể được ký kết ngay sau đó.

VINVITO