Hero Slide

Vàng không phải là nơi trú ẩn an toàn, bảo hiểm danh mục đầu tư của nó - LCG

Image

Cải thiện sự lạc quan của các nhà đầu tư khi căng thẳng dễ dàng giữa Mỹ và Iran đang đè nặng lên giá vàng chỉ một ngày sau khi nó đạt mức cao nhất trong nhiều năm.

Tuy nhiên, một chiến lược gia thị trường cho rằng các nhà đầu tư nên nhìn qua sự biến động ngắn hạn trong thị trường kim loại quý và tập trung vào bức tranh lớn. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, ông Jasper Lawler, người đứng đầu nghiên cứu của London Capital Group, cho biết cho đến nay, hoạt động của vàng trong năm mới rất ấn tượng, các nhà đầu tư không nên mua vàng với quan điểm dài hạn dựa trên một địa chính trị biến cố.

Nhu cầu trú ẩn an toàn là tốt cho một thang máy ngắn hạn nhưng về lâu dài không bền vững, và đó chính xác là những gì chúng ta đang thấy ngay bây giờ, ông nói.

Thay vì xem vàng là tài sản trú ẩn an toàn, Lawler cho rằng các nhà đầu tư nên xem nó như một chính sách bảo hiểm.

Các ý kiến được đưa ra khi giá vàng đã giảm gần 4% từ mức cao nhiều năm hôm thứ Tư trên 1.600 đô la một ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức 1.553,80 USD / ounce. Mặc dù giá có thể tiếp tục đẩy xuống thấp hơn, Lawler nói rằng có quá nhiều bất ổn trên thế giới để xu hướng tăng hiện tại kết thúc.

Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần nói về 1.200 đô la hoặc thậm chí 1.300 đô la vàng. Tôi nghĩ rằng tình cảm đã vượt qua các cấp độ đó, anh ấy nói.

Ông nói thêm rằng nó nên được coi là lẽ thường khi nắm giữ vàng như một hàng rào chống lại sự điều chỉnh trong thị trường chứng khoán.

Xu hướng mà chúng ta đã thấy nơi vàng đã nắm giữ khi cổ phiếu tăng giá có ý nghĩa bởi vì bạn muốn nắm giữ thứ gì đó sẽ làm giảm rủi ro danh mục đầu tư của bạn, ông nói.

Lawler nói rằng vàng là một chính sách bảo hiểm tốt hơn trái phiếu vì ông thấy lợi suất thực sự tiếp tục giảm. Mặc dù các ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức thấp hiện tại, Lawler lưu ý rằng họ đang tiếp tục tăng bảng cân đối kế toán.

Bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương toàn cầu đang tăng lên. Đó là sự nới lỏng mà các nhà đầu tư nên chú ý đến, ông nói.

Không chỉ các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục bơm thanh khoản vào thị trường tài chính, mà Lawler nói rằng họ cũng sẽ để lạm phát tăng.

Tiết [Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome] Powell nói rằng ông sẵn sàng để lạm phát vượt quá mục tiêu; Đối với tôi, điều đó tốt cho vàng, anh nói.

VINVITO