Hero Slide

Dollar gây ra những đợt giảm mạnh trong ánh sáng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Image

Có một số dự đoán tích cực liên quan đến việc Hoa Kỳ và Trung Quốc tham gia vào một thỏa thuận thỏa thuận một giai đoạn đầu hồi đầu tháng này. Điều này sẽ thực sự nới lỏng một chút cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng giữa các nước.

Nhưng sau khi đồng đô la Mỹ sụp đổ, Trung Quốc trở nên hoài nghi về thỏa thuận này và do đó đã phá tan hy vọng chấm dứt sự tăng trưởng trì trệ giữa hai nước, theo báo cáo tin tức.

Sau khi giảm 0,09%, đồng đô la giao dịch ở mức 108,62 yên. Đồng tiền được định giá $ 1,1074 một euro ở châu Á vào thứ ba, được coi là mức giảm lớn nhất của nó, thấp nhất trong khoảng 2 tuần.

Trái ngược với đồng bảng Anh, đồng tiền của Mỹ trị giá $ 1,2956, thấp hơn 1 tháng. Đồng bảng Anh tăng giá với các cuộc điều tra ngụ ý sự thành công của đảng Bảo thủ cho cuộc bầu cử sắp xảy ra.

DYX, chỉ số của đồng đô la được cập nhật ở mức 97,808 (mức thấp trong hai tuần) so với 6 loại tiền tệ chính. Đồng tiền Trung Quốc đã giảm xuống mức đáy 2 tuần trên thị trường nội địa, ở mức 7,0295 một đô la.

Đồng tiền Trung Quốc, nhân dân tệ, cũng đã lao dốc với mức thấp nhất quán trong 2 tuần. Vấn đề Greenback làm trầm trọng thêm tình hình với sự không chắc chắn liên quan đến việc giải quyết cuộc chiến thương mại này giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đồng tiền Úc cũng đã suy thoái không lâu sau khi quyết định cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương được đưa ra do kết quả của cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc trong tháng này.

Washington, cũng như Bắc Kinh, đã đánh thuế đối với hàng hóa thương mại của họ do các mối quan hệ trầm trọng hơn trong cuộc chiến thương mại. Theo chính phủ Hoa Kỳ, các phương pháp và quy tắc thương mại của Trung Quốc là không công bằng.

Các loại thuế làm chậm thương mại trên toàn thế giới và đưa ra nguy cơ sụt giảm ở một số nền kinh tế. Một số chuyên gia kinh tế thậm chí còn khẳng định rằng sự tăng trưởng toàn cầu chậm chạp ở đây cho đến khi thuế quan được tiếp tục.

Các thương nhân của Đồng tiền cũng trở nên cảnh giác với đồng đô la sau cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Hai. Trump luôn đứng trước lãi suất tăng vọt.

Ngân hàng trung ương Úc vẫn khăng khăng về tính khả thi của việc cắt giảm 0,75% tiền mặt khác trong cuộc họp tháng 11 sau một số trở ngại trong tăng trưởng tiền lương, cũng như lạm phát nổi lên. Nhưng cũng cần lưu ý rằng đây sẽ là lần thứ tư ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất kể từ tháng 6 đạt mức thấp nhất mọi thời đại.

VINVITO