Hero Slide

Chi phí phòng ngừa rủi ro dầu mỏ lớn của Mexico trên khoảng 1 tỷ USD

Image

Hàng rào dầu lớn nhất thế giới có giá Mexico khoảng 1 tỷ USD cho năm 2020, Bộ trưởng Tài chính Mexico Arturo Herrera cho biết hôm thứ Năm, theo Reuters. Herrera đã nói chi phí của hàng rào sẽ được tiết lộ vào thứ năm.

Herrera tiết lộ chi phí thô của hàng rào trước sự thúc giục của Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador.

Năm 2019, Mexico đã chi 1,23 tỷ USD, khóa ở mức giá cố định 55 USD / thùng. Herrera đã thất bại trong việc tiết lộ con số thực tế để giữ các cầu thủ thị trường trong bóng tối như khi Mexico phòng ngừa rủi ro. Chi phí trung bình của chương trình phòng ngừa rủi ro là 1,2 tỷ USD, theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Gabriel Yorio.

Theo chương trình phòng ngừa rủi ro này, Mexico mua các lựa chọn từ các ngân hàng đầu tư ở Phố Wall để bán hàng trăm triệu thùng dầu. Với những lựa chọn này, Mexico được cấp quyền sử dụng nhưng không bắt buộc phải bán dầu với giá định trước cho năm tới.

Trong năm 2015 và 2016, Mexico đã thực hiện như kẻ cướp khi giá dầu giảm, vì giá trả trước theo hợp đồng cho dầu cuối cùng cao hơn nhiều so với giá thị trường.

Hàng rào của Mexico là hàng rào dầu lớn nhất hàng năm trên thế giới và là nguồn thu chính của Mexico, chiếm 4% GDP của đất nước. Hàng rào thường dao động từ 200 triệu đến 300 triệu thùng.

Hàng rào năm 2020 bị khóa ở mức giá 49 USD / thùng, theo Reuters, thấp hơn đáng kể so với mức giá 55 USD / thùng mà nó đã bảo hiểm trong năm ngoái.

Loại dầu thô pha trộn Maya của Mexico Mexico - hiện đang giao dịch ở mức 54,81 USD / thùng giảm từ 64,48 USD vào tháng 4 năm 2019, nhưng tăng từ 45,05 USD vào tháng 8. Công thức phòng ngừa rủi ro năm nay đã trải qua một cuộc đại tu sau hai thập kỷ không có thay đổi, làm chậm lại hàng rào trong phần sau của năm 2019, khiến một số người đặt câu hỏi liệu việc phòng ngừa rủi ro có xảy ra hay không.

VINVITO