Hero Slide

Giao dịch NZD/ USD gần mức thấp hàng tuần mặc dù giao dịch thương mại Mỹ-Trung hiện ra

Image

Giao dịch New Zealand / USD gần mức thấp hàng tuần (0,6600) mặc dù Mỹ và Trung Quốc dường như đang đi đúng hướng để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một, và tỷ giá hối đoái có thể thể hiện hành vi giảm giá hơn trong những ngày tới là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI ) rơi trở lại từ lãnh thổ quá mua.

Giao dịch New Zealand / USD gần mức thấp hàng tuần mặc dù giao dịch thương mại Mỹ-Trung hiện ra

Sự điều chỉnh của New Zealand / USD từ mức thấp năm 2019 (0,6204) sẽ làm sáng tỏ sau nỗ lực không thành công để kiểm tra mức cao tháng 7 (0,671), và phạm vi mở hàng năm báo hiệu sự sụt giảm thêm về tỷ giá hối đoái khi nó kéo dài chuỗi mức cao và thấp hơn từ đầu tháng.

Vẫn còn phải xem liệu việc ký kết thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 có ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn của New Zealand / USD hay không khi Tổng thống Donald Trump cam kết sẽ đến thăm Bắc Kinh vào một ngày sau đó, nơi các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu ở Giai đoạn Hai, và thu hẹp mối đe dọa của một cuộc chiến thương mại có thể khuyến khích Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) giữ tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 12 tháng 2, đặc biệt là khi chính phủ có kế hoạch tăng chi tiêu cơ sở hạ tầng thêm 12 tỷ đô la.

Việc mở rộng chi tiêu công có thể khiến RBNZ đứng ngoài cuộc trong suốt nửa đầu năm 2020 vì các thành viên của Cameron lưu ý rằng kích thích tài khóa có thể lớn hơn giả định, và các thống đốc Adrian Orr và Co. có thể áp dụng một giai điệu ít ôn hòa hơn trong những tháng tới vì Ủy ban đã đồng ý rằng việc giảm OCR trong năm qua đang truyền qua nền kinh tế và sẽ mất thời gian để có hiệu lực đầy đủ.

Tuy nhiên, RBNZ có thể giữ cho cánh cửa mở để thực hiện lãi suất thấp hơn vì rủi ro đối với nền kinh tế trong thời gian tới đã nghiêng về nhược điểm, và và ngân hàng trung ương có thể nhắc lại cam kết của mình để tăng thêm kích thích tiền tệ nếu cần Ngân hàng Thế giới cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu, với nền kinh tế thế giới hiện đang dự kiến ​​mở rộng 2,5% vào năm 2020, thấp hơn 0,2 điểm so với dự báo trước đó.

VINVITO