Hero Slide

Tiền tệ Thụy Điển, Na Uy đã ổn định so với đồng euro vào năm 2020 - Cuộc thăm dò ý kiến ​​của

Image

OSLO / STOCKHOLM (Reuters) - Tiền tệ của Thụy Điển và Na Uy dự kiến ​​sẽ ổn định so với đồng euro trong năm nay và tăng cường vừa phải so với đồng đô la Mỹ, một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các chiến lược gia ngoại hối của Reuters cho thấy vào thứ Sáu.

Mặc dù tăng giá trị vào tháng 11 và tháng 12, hai loại tiền tệ vẫn bỏ lỡ kỳ vọng của các nhà phân tích vào năm 2019, dự đoán rằng cả hai sẽ vượt trội so với đồng euro.

Bị vùi dập trong phần lớn năm ngoái do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu, tâm lý trở nên thuận lợi hơn đối với hai loại tiền tệ trong những tháng cuối cùng khi rủi ro suy thoái giảm bớt và viễn cảnh Brexit khó phai mờ dần.

Vào năm 2020, vương miện Thụy Điển được dự đoán sẽ ở mức hiện tại khoảng 10,50 đến euro trong suốt cả năm, dự báo trung bình cho thấy, mặc dù với các dự đoán dao động từ 10,0 đến 11,2 mỗi euro.

Chiến lược gia tiền tệ của SEB Richard Falkenhall cho biết, chúng tôi đã thấy bằng chứng trong quý cuối năm 2019 rằng mọi thứ sẽ ổn định một chút trong khu vực đồng euro nếu bạn nhìn vào các chỉ số hướng tới tương lai.

Chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ có thể thấy một vương miện Thụy Điển mạnh hơn một chút. Chúng tôi đã có máng vào năm 2019 nhưng chúng tôi sẽ có thể thấy một sự tăng cường nhẹ vào năm 2020 và 2021, ông nói thêm.

Vương miện Na Uy được nhìn thấy giao dịch giữa 9,80 và 9,90 trong năm, ít thay đổi so với mức 9,86 hiện tại, theo dự báo trung bình.

Nhưng trong khi vương miện Na Uy vượt trội hơn tất cả các loại tiền tệ G10 khác vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1, nó vẫn dễ bị tổn thương và có thể đảo ngược một số lợi nhuận gần đây của nó, dự đoán DNB thị trường, dự báo giảm xuống khoảng 10,20 vào cuối năm.

Trong khi tình cảm rủi ro được cải thiện vào cuối năm ngoái, chúng tôi hy vọng các cơn ác cảm rủi ro và biến động ngoại hối sẽ tăng từ mức thấp kỷ lục gần đây, và ở trong sự thất bại của NOK, ông DNB nói.

Na Uy đã tăng lãi suất bốn lần trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 9 năm 2019 nhưng ngân hàng trung ương kể từ đó cho biết họ đã trở nên ít có khả năng tăng lãi suất.

VINVITO